Địa chỉ: Huyện U Minh Thượng, Kiên Giang

Tổ chức cho trẻ 5 tuổi thăm viếng Nghĩa Trang liệt sĩ Cây Bàng

Ngày 09 tháng 4 năm 2018 các cô giáo của trường Mầm non Vĩnh Hòa đả tổ chức cho các cháu lớp mẫu giáo 5-6 tuổi đi thăm viếng, chăm sóc Nghĩa Trang liệt sĩ Cây Bàng. Đây không chỉ là nơi tưởng nhớ mà còn là nơi các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh, bảo vệ  tổ quốc.

Năm học 2017- 2017 Trường MN Vĩnh Hòa  chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Quan tâm tạo điều kiện mọi cơ hội cho trẻ được trải nghiệm được tham quan thực tế giáo dục trẻ lòng biết ơn kính trọng, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đả hi sinh bảo vệ tổ quốc, giáo dục trẻ tình yêu đối với quê hương, đất nước với truyền thống tốt đẹp giữ gìn những di tích lịch sử, truyền thống tốt đẹp của quê hương của dân tộc Việt Nam . Ngày 09 tháng 4 năm 2018 các cô giáo của trường Mầm non Vĩnh Hòa đả tổ chức cho các cháu lớp mẫu giáo 5-6 tuổi đi thăm viếng, chăm sóc Nghĩa Trang liệt sĩ Cây Bàng

Chuyến tham quan giúp cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Các bé được thắp hương cho vong linh các anh hùng liệt sỹ, sau đó bé được thăm quan quang cảnh xung quanh, các bé được góp phần nhỏ vào công việc chăm sóc khu di tích địa phương bằng những  việc làm thiết thực phù hợp với lứa tuổi nhỏ như: nhặc rác, lá cây khô, dọn vệ sinh quanh khuôn viên nghĩa trang cùng với các cô giáo....

Kết thúc chuyến thăm viếng Nghĩa Trang liệt sĩ Cây Bàng các bé lại trở về trường học. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé thể hiện sự vui tươi và đầy hứng khởi. Các bé đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và một hoạt động ngoài trời đầy niềm vui và ý nghĩa.